เขียนหัวข้อใหม่
 แสดงความคิดเห็น

เกิดเหตุไฟไหม้ โรงแรมแก่นอินน์ กลางใจเมืองขอนแก่น

| หมวดข่าวแวดวงชุมแพ | ichumphae
chu (chu)
# โพสเมื่อ 30 ธ.ค. 2556
© เนื้อหานี้ ผู้โพสคัดลอกมา ® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
เข้าชม 1551 (1 ต่อวัน) ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0

เกิดเหตุไฟไหม้ โรงแรมแก่นอินน์ กลางใจเมืองขอนแก่น

เกิดเหตุไฟไหม้ โรงแรมแก่นอินน์ กลางใจเมืองขอนแก่น ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย และหนีตายกันจ้าละหวั่น

ไอชุมแพ-เกิดเหตุไฟไหม้ โรงแรมแก่นอินน์ กลางใจเมืองขอนแก่น-1

   เกิด เหตุเพลิงไหม้โรงแรมแก่นอินน์ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง จ.ขอนแก่น โดยต้นเพลิงอยู่ชั้น 1 ซึ่งเป็นห้องอาหาร ขณะนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิง กำลังระดมรถดับเพลิง และเร่งฉีดน้ำ ล่าสุด ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ ไฟได้ลุกลามไปยังชั้นต่างๆ ทั้งนี้ มีนักท่องเที่ยวเข้าพักประมาณ 80 ห้อง จึงทำให้มีผู้บาดเจ็บระหว่างวิ่งหนีตายหลายราย 

  เหตุระทึกครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 29 ธ.ค.พ.ต.อ.จรูญ นวมทอง ผกก.สภ.เมืองขอนแก่นได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงแรมเก่าแก่ชื่อ “แก่นอินน์”เลขที่56 ถนนกลางเมือง ในเขตเทศบาลเมืองขอนแก่นจึงประสานรถบรรเทาสาธารณภัยในพื้นที่และใกล้เคียงกว่า 40 คัน รุดเข้าระงับที่เกิดเหตุเป็นโรงแรมสูง 7 ชั้น ตั้งอยู่ในแหล่งใจกลางเศรษฐกิจของจังหวัดพบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงบริเวณชั้นล็อบบี้ด้านล่างและมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะโดยมีพนักงานโรงแรมบางส่วนพยายามจะใช้ถังดับเพลิงเข้าควบคุมแต่ไม่เป็นผล   จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตัดไฟในบริเวณนี้ให้ดับทั้งหมดก่อนจะเร่งต่อสายระดมฉีดน้ำ เพื่อยับยั้งไม่ให้เพลิงลุกลามมากไปกว่านี้แต่เนื่องจากสภาพอากาศหนาวแห้งทำให้คุมเพลิงไว้ไม่อยู่กระทั่งเพลิงลุกลามดันขึ้นไปยังชั้น 2, 3, 4, และ5 อย่างรวดเร็วทำให้พนักงานและนักท่องเที่ยวต่างหอบข้าวของทรัพย์สินที่จำเป็นวิ่งกรูกันออกมาอยู่ในที่ปลอดภัยเจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจทุบกระจกและผนังบางส่วน ก่อนจะขึ้นรถเครนไปฉีดน้ำต่อซึ่งหลังจากผ่านไปนานกว่า 1.30 ชม. ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้อยู่ในวงจำกัดแต่ยังเหลือกลุ่มควันดำหนาทึบบางจุดเท่านั้น

ต่อมา นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ได้ลงพื้นที่มาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาผู้ติดค้างเบื้องต้นยังไม่มีรายงานถึงผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ก่อนเปิดเผยว่าโรงแรมดังกล่าวเป็นโรงแรมแห่งแรกที่สร้างใน จ.ขอนแก่น ถือว่าเก่าแก่เพราะมีอายุมากถึง45 ปี รวมทั้งเคยเป็นสถานที่หรูระดับ 5 ดาวด้วย โดยมีห้องพักประมาณ 160 ห้องเบื้องต้นมีพยานรายหนึ่งให้การว่าได้เสียงระเบิดดังออกมาจากในลิฟท์หน้าห้องครัวของชั้นล็อบบี้ซึ่งยังไม่ทราบว่าจะเป็นต้นเพลิงจริงหรือไม่ต้องขอเวลาตรวจหารายละเอียดอีกครั้ง

ไอชุมแพ-เกิดเหตุไฟไหม้ โรงแรมแก่นอินน์ กลางใจเมืองขอนแก่น-2 ไอชุมแพ-เกิดเหตุไฟไหม้ โรงแรมแก่นอินน์ กลางใจเมืองขอนแก่น-3

จาก mthai.comและhttp://www.dailynews.co.th

ติดตาม อัพเดตข่าวสาร สังคมออนไลน์ชุมแพ คลิ้กที่นี่

สมาชิกที่เข้าชมล่าสุด

มาดูโลกหุ่นกันเถอะ ได้ทั้งขำ และความรู้  

 

แสดงความคิดเห็นแสดงความคิดเห็นเหรอ
ลงชื่อเข้าใช้หน่อยจ้า ด้วย Facebook ก็ได้ ง่ายๆเอง

Home