เขียนหัวข้อใหม่
 แสดงความคิดเห็น

ประธานชุมชนหัวหนองทำไม่ถูกต้อง

| หมวดร้องทุกข์ | ichumphae
Au (อู๋)
# โพสเมื่อ 5 ธ.ค. 2555
© เนื้อหานี้ ผู้โพสสร้างสรรค์เอง ® ตอบได้เฉพาะสมาชิกประจํา (เข้าใช้งานระบบอย่างน้อย 15 วันต่อครั้ง)
เข้าชม 2792 (1 ต่อวัน) ตอบ 7 ถูกใจ ถูกใจ 0

ประธานชุมชนหัวหนองทำไม่ถูกต้อง

ประกาศ...สำหรับเยาวชนที่ไปออกกำลังกายที่ชุมชนหัวหนอง..(FM105เดิม)

ตอนนี้ทางประธานชุมชนไม่อนุญาติให้ใช้พื้นนที่ออกกำลังกายอีกแล้วสาเหตุเพราะ..ส่งเสียงดังและทำค่าของชำรุด(ตรงไหน)..อาจทำให้ประธานชุมชนหัวใจวายเฉีบยพลันได้เลยไม่อนุญาติให้ใช้พื้นที่ส่วนนี้อีกต่อไป...ผมก็อยากทำหนังสือไปถึงผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องเหมือนกันแต่ดูท่าทีเหมือนจะยากนิดหนึ่งเพราะพวกท่านๆรู้ๆกันอยู่..

จริงๆแล้วที่พวกเราแค่ใช้ฟื้นที่ในส่วน ลานกีฬาซึ่งเป็นงบของรัฐบาลสร้างลานกีฬาให้กับประชาชนได้ออกกำลังกาย..แต่พวกท่านมาปล่อยพื้นที่ว่างเปล่าโดยไม่ได้รับการใช้ประโยชน์ให้กับชุมชนเช่น ลานแอโรบิกที่ปล่อยว่าง จึงทำให้เยาวชนในพื้นที่กลุ่มใหญ่มาใช้สอยเพื่อออกกำลังกาย

วันนี้ได้ข่าวว่าจะทำการปลดไฟสปอตไลด์ลง(แต่อุปกรณ์ไฟเหล่านี้ไม่ได้เป็นของชุมชนแต่อย่างใด ทรัพย์สินเหล่านี้เป็นของวัดบุญบาลประดิษฐ์) รวมไปจนถึงไฟฟ้าที่ใช้ส่องสว่างออกกำลังกายก็เป็นของวัดบุญบาลประดิษฐ์ทุกหน่วยโดยไม่ใช่ของชุมชนแต่อย่างใด..

เพราะฉนั้นซึ่งก็หมายความว่าชุมชนไม่ได้เอื้อเฟื้อในการสร้างประโยชน์ให้กับประชาชนเลยเพียงแค่เอื้อสถานที่ชั่วคราวแค่นั้นก่อนหน้านี้พวกท่านได้บันทึกภาพในการใช้สอยพื้นที่สำหรับประชาชนไปแล้ว (ถ่ายภาพเยาวชนใช้พื้นที่ใช้สอยจริง) แต่พอท่านทำผลงานเสร็จกลับไล่เยาวชนเหล่านี้ไม่ให้ใช้สนาม...(เพียงแค่ประโยชน์ของท่านเอง)

มาตรการต่อไปของพวกเราคือถ้าท่านไม่อนุญาติให้ใช้สนามเราจะร้องเรียน..ข่าวช่วยชาวบ้านทางช่อง 7...

ติดตาม อัพเดตข่าวสาร สังคมออนไลน์ชุมแพ คลิ้กที่นี่

สมาชิกที่เข้าชมล่าสุด

มาดูโลกหุ่นกันเถอะ ได้ทั้งขำ และความรู้  

1
aaa
# โพสเมื่อ 25 ธ.ค. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
ลูกศิษย์วัดถือวิสาสะเอาสปอตไลส์ไปติด ไม่ใช่ทางวัดติดให้  การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดี แต่ออกเกินเวลาและส่งเสียงรบกวนวัดก็ไม่สมควร  ซึ่งพื้นที่ติดกับกุฏิพระเณร
Au (อู๋) ♠ เจ้าของหัวข้อ
# โพสเมื่อ 25 ธ.ค. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
ขอบคุณครับ...aaa...สำหรับความคิดเห็น..แต่ใช้เวลาออกกำลังกายตั้งแต่เวลา18.00-19.30หรือถ้าล่วงเลยเวลาไปก็ไม่เกิน20.00น.นะครับ...เพราะช่วงนี้หน้าหนาวก็ค่ำเร็วมันมืดทำให้มองไม่เห็น...จำเป้นต้องมีไฟส่องสว่าง...ส่วนเสียงรบกวนมันก็ต้องมีบ้างในการออกกำลังกาย..อันนี้เป้นความเห็นส่วนตัวนะครับ หลายวัดในหลายๆพื้นที่เขาก็มีสถานที่ในวัดเอื้อเฟื้อให้เยาวชนใช้ออกกำลังกายถึงทุ่มสองทุ่มก็มี..(อย่าลืมว่าแค่ความเห้นส่วนตัว) ถ้าทางวัดรำคาญก็ต้องกราบขออภัยทางพระท่านแหละคับ...แต่น่าจะแจ้งให้ทราบเรื่องสาเหตุส่วนแนวทางในการแก้ไข..เบื้องต้นมีผู้ใหญ่ใจดีนำเรื่องไปเสนอท่านนายกให้แล้วคับ น่าจะเป็นการขอพื้นที่ชุมชนให้เยาวชนได้ออกกำลังกายและอุปกรณ์ไฟ(อาจจะใช้ไฟในส่วนของเทศบาลถ้าชุมชนไม่ให้ใช้ไฟในส่วนชุมชน)ส่วนเรื่องเสียงรบกวนถ้าเป็นอย่างความคิดเห็นจริงๆก็น่าจะแจ้งนะครับ..จะได้หาทางออกร่วมกัน ถ้าท่านเห็นว่าเรื่องไร้สาระกระผมก็จะดำเนินงานในส่วนที่มีสาระแล้วกันนะครับ คือ1.ชุมชนต้องสถานที่ออกกำลังกาย..อย่างที่ใช้งบประมาณไป 

   2.ชุมชนต้องมีอุปกรณ์ในการอำนวยความสะดวกในการออกกำลังกาย..(ส่วนนี้มีในงบประมาณไมต้องไปตรวจสอบเอกสารครับ)

   3.ทุกอย่างที่ท่านได้ของบประมาณมาแล้ว..ประชาชนในชุมชนต้องได้ใช้ประโยชน์สูงสุด..

  

** เรียนให้ทราบแค่นี้ครับ....ทุกคนต้องหาทางออกร่วมกันแต่ถ้าไม่ กระผมก้ต้องทำตามที่พูดไว้ครับเพราะประชาชนต้องได้รับประโยชน์สูงสุด**
222
# โพสเมื่อ 26 ธ.ค. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
ทำอย่างนี้กุไม่มีที่เตะบอลเลย
Teesan
# โพสเมื่อ 15 ม.ค. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
ก่อนจะว่าอื่นผิดหรือถูกก็ต้องดูด้วยที่มาที่ไปมันเป็นยังงัย มีความเหมาะสมหรือไม่
Au (อู๋) ♠ เจ้าของหัวข้อ
# โพสเมื่อ 15 ม.ค. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
แล้วเป็นอย่างไรหรอครับ...  คุณTeesa
Au (อู๋) ♠ เจ้าของหัวข้อ
# โพสเมื่อ 15 ม.ค. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
ตอนนี้ประธานชุมชนหัวหนองไม่อนุญาติให้ใช้พื้นที่..ออกกำลังกาย..โดยอ้างว่า 1.กลุ่มเยาวชนได้ส่งเสียงดังในเวลาที่ออกกำลังกาย(ก็เวลาออกกำลังกายต้องส่งภาษาไบ้หรอครับ) 2.ประธานชุมชนบอกว่ากลุ่มเยาวชนเล่นกีฬาดึกเกินไปถึง4-5ทุ่มเลย(ปกติก็กลับบ้าน2ทุ่มนะ) 3.กลุ่มเยาวชนไม่เก็บอุปกรณ์และทำพื้นที่สกปรก(ผมเป็นคนสั่งเองกับปากว่าให้เก็บอุปกรณ์เข้าที่และเก็บขยะทุกวันปิดไฟทุกหลอดผมจึงกลับบ้านนะ) 4.ทางชุมชนอ้างว่าก่อนหน้าจะทำรั้วเคยเกิดอุบัติเหตุจากลูกฟุตบอลไปโดนคนอื่นที่ผ่านไปผ่านได้รับอุบัติ(อันนี้สำคัญ***ท่านประธานชุมชนบอกผมเองกับปากเข้าหูผมเต็มๆ ว่ากำลังสร้างรั้วเดี๋ยวอีกหน่อยก็จะสะดวกในการออกกำลังกายมากขึ้น..และในระหว่างก่อสร้างท่านยังพูดเองว่าทนๆเอาหน่อยช่วงนี้อาจจะไม่ค่อยสะดวกอีกไม่กี่วันก็สร้างเสร็จเพราะมันมีอุปกรณ์ก่อสร้างกีดขวาง***) 5.กลุ่มเยาวชนหลังจากเล่นเสร็จแล้วก็มั่วสุมดื่มเหล้าเป็นเวลาดึกดื่น..(อันนี้น่าขำ ผมกลับบ้านคนสุดท้ายไม่เกิน2ทุ่มครึ่ง และเงินผมเองที่ซื้อน้ำมาให้เยาวชนที่ออกกำลังกายดื่มไม่เคยเอาสุรายาเมามามั่วสุมทั้งนั้น ..ใครเคยเห้นผมยุ่งเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้...)

***สรุปคือตอนนี้ยังใช้พื้นที่ไม่ได้...แกบอกว่าไปฟ้องนายกไปฟ้องใครก็ไม่ได้ทั้งนั้นเพราะคนอนุญาติคือแกคนเดียว...***

ผมรับทราบแล้วผมก็ท้อใจสังคมไทยเป็นแบบนี้ ถ้าผมสู้คือมีคนเกลียดผมมากขึ้น และถ้าผมยอมคือประชาชนก็เดือดร้อนกับสิ่งที่ประชาชนควรได้รับประโยชน์จากสิ่งเหล่านี้....เอาเป็นว่าผมขออ้อนวอนผู้ใหญ่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือเห็นใจพวกเรา ช่วยหาแนวทางให้พวกเราด้วยลำพังจะไปรบสู้คงไม่ได้เพราะเรานับถือเขาเป็นผู้ใหญ่มันไม่เหมาะสม ต้องให้ผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไข ผมหวังว่าจะได้รับความเป็นธรรมกับประชาชนคนเดินดินทั่วไปด้วย ขอกราบขอพระคุณอย่างสุดซึ้งครับ...
1

แสดงความคิดเห็นแสดงความคิดเห็นเหรอ
ลงชื่อเข้าใช้หน่อยจ้า ด้วย Facebook ก็ได้ ง่ายๆเอง

Home