เขียนหัวข้อใหม่
 แสดงความคิดเห็น

หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว เผยแจ้งจับ"ติ๊ก เจษฎาภรณ์"พิธีกรรายการ เนวิ

| หัวข้อในหมวดเดียวกัน | ichumphae
tumreporter
# โพสเมื่อ 30 ก.ค. 2554
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
เข้าชม 8846 (3 ต่อวัน) ตอบ 7 ถูกใจ ถูกใจ 0

หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว เผยแจ้งจับ"ติ๊ก เจษฎาภรณ์"พิธีกรรายการ เนวิไอชุมแพ-หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว เผยแจ้งจับ

หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว เผยแจ้งจับ"ติ๊ก เจษฎาภรณ์"พิธีกรรายการ เนวิเกเตอร์


วันนี้(29ก.ค.)ดร.กาญจนา นิตยะ นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการพิเศษ ทำหน้าที่หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว (ทุ่งกะมัง) อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ เปิดเผยถึงกรณีที่ทางอุทยานได้แจ้งจับติ๊ก เจษฎาภรณ์ ข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าหน้าที่และ บุกรุกพื้นที่ป่าภูคิ้งว่า เรื่องนี้ที่เกิดขึ้นเมื่อระเบียบกฎหมายที่มีไว้ ก็ต้องว่ากันตามระบบกฎหมายป่าไม้ ซึ่งทางกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพรรณพืช ก็ได้มอบหมายให้ตนและเจ้าหน้าที่จากสำนักสัตว์ป่า เข้าแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีกับ นายเจษฎาภรณ์ ผลดี และทีมงานทั้งหมดของรายการ "เนวิเกเตอร์" ไว้ที่ สภ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ แล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา เพื่อให้ดำเนินคดีในข้อหาลักลอบเข้าไปถ่ายทำรายการโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานแล้วด้วยเช่นกัน

    

"ต้องว่ากันตามระเบียบกฎหมายไปก่อน และในส่วนที่ได้พูดคุยกับกับคุณติ๊ก ตัวแทนรายการเนวิเกเตอร์ ก็ได้มีการทำความเข้าใจกันแล้วว่า หากจะออกอากาศรายการในวันที่ 12 ส.ค.นี้นั้น ในส่วนของพื้นที่เปิดให้ท่องเที่ยวก็ทำได้ แต่ในส่วนที่ห้ามไว้ไม่สามารถให้ออกอากาศได้ และต้องเข้าข่ายผิดกฎหมาย ซึ่งทางทีมงานรายการเองก็รับว่าจะไปปรับปรุงแล้ว"ดร.กาญจนา กล่าว

    

และส่วนของคดีที่มีการแจ้งความไปแล้วนั้น ต้องว่ากันตามกฎหมายหมาย ส่วนจะให้ไปถอนแจ้งความคงไม่ได้ เพราะเป็นไปตามขั้นตอน และต่อไปก็ขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวนว่าจะออกมาอย่างไร ถ้าทำตามเงื่อนไขไม่ผิด พรบ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า ผลออกมาก็ไม่น่าจะมีผลอะไร และเราเองเป็นเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลป่า ก็ต้องทำตามหน้าที่ และไม่อยากไปทะเลาะกับใคร โดยเฉพาะดาราชื่อดัง และสื่อ แต่อยากให้เห็นใจว่าเราทำตามหน้าที่ ซึ่งเขตนี้เป็นโซนป่าที่ต้องป้องกันไม่ให้ใครเข้าไปได้ก่อน แม้กระทั่งเรื่องการท่องเที่ยวใครเข้าไปก็ถือว่ามีความผิดทั้งหมด ซึ่งอดีตทีมงานหลายช่องหลายๆรายการก็รู้ดีว่า เราปฏิบัติเช่นนี้มีข้อตกลงกันด้วยดีมาตลอด เพื่อช่วยกันป้องกันคน สัตว์ ป่าภูเขียว จึงยังมีความอุดมสมบูรณ์ด้วยดีบนผืนป่าภูคิ้ง แห่งนี้มาตลอด

    

ขณะที่ พ.ต.ท.ศรายุทธ ดาวแจ้ง พนักงานสอบสวนสภ.เกษตรสมบูรณ์ เจ้าของคดี เปิดเผยว่า หลังได้มีการรับแจ้งจากตัวแทนรับมอบอำนาจจากอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพรรณพืช เข้าแจ้งว่ามาตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา เพื่อให้ดำเนินคดี กับดาราชื่อดัง ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี รายการเนวิเกเตอร์ ในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงาน และลักลอบเข้าพื้นที่สงวนและคุ้มครองป่า บนภูคิ้ง โดยไม่ได้รับอนุญาต ไปแล้วนั้น ล่าสุดอยู่ระหว่างขั้นตอนรวบรวมพยานฐานหลักทั้งหมดให้เรียบร้อยก่อน และคาดว่าจะเสร็จสิ้นในประมาณเดือน ส.ค.นี้ เพื่อจะได้ออกหมายเรียกนายติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี มารับทราบข้อกล่าวหาทั้งหมดเพื่อส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตาม อัพเดตข่าวสาร สังคมออนไลน์ชุมแพ คลิ้กที่นี่

สมาชิกที่เข้าชมล่าสุด

มาดูโลกหุ่นกันเถอะ ได้ทั้งขำ และความรู้  

1
leklek
# โพสเมื่อ 30 ก.ค. 2554
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 1
คนทำรายการดีๆๆ...เผยแพร่ให้ คนดูได้รู้...กลับถูกจับ....

ที่พวกเข้าไปบุกรุก..ถางป่า ทำรีสอรท์ กลับทำเฉยๆๆ

เฮ้อ...นี่แหละน๊า...เมืองไทย
vn turbo
# โพสเมื่อ 30 ก.ค. 2554
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 2
อืม..ทีกับเรื่องเล็กๆน้อยๆแบบนี้ทำเป็นจิงจัง

ทีกับพวกนายทุนโกนหัวใหัภูเขาทั้งลูก ไม่เห็นว่าจะทำอะไรเขาได้เลย
labboy
# โพสเมื่อ 1 ส.ค. 2554
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
ทุกวันนี้อะไรก็เป็นธุรกิจๆไปหมดแล้วนะผมว่า คุณติ๊กก็อาชีพเค้า ทีมงานก็ต้องหาอะไรที่เป็นจุดเด่นนำเสนอให้คนด้ายดู ประโยชน์ก็พวกเราๆ เจ้าหน้าที่เค้าก็ก็ทำงาน(พอม่ายทำก็ปายว่าเค้าเนาะพวกเรานิ)ม่ายถูกใจไปหมดซะทุกคนหรอกผมว่า.... เรื่องนี้ไม่จบง่ายๆแน่ เดี๋ยวมีไปโยงกับรีสอร์ท โยงกับพี่ทหารหารกล้านะซิคอยดูตอนต่อไปคับ
TDCIman
# โพสเมื่อ 2 ส.ค. 2554
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
อะไร อะไร ก็มีขัดแย้งกันเบื่อจังครับ  ไม่เหมือนชาวบีทีีเรนเจอต์เรา เจอกันเป็นเมาปรองดองกันจริงๆ
water
# โพสเมื่อ 2 ส.ค. 2554
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
คิดในทางที่ดีนะครับ ถ้าเจ้าหน้าที่ทำตามกฏหมายก็ไม่น่าตำหนิเค้านะครับ เค้าอาจมีเจตนาดีก็ได้  คนดีคนเลวมีอยู่ในหลายหน่วยงาน ไม่ว่ารัฐหรือเอกชน หากเจ้าหน้าที่เป็นคนดี ทำตามกฏหมายแล้วถูกตำหนิอย่างนี้ก็เสียกำลังใจแย่ ส่วนเรื่องนายทุนแอบเข้าไปทำลายป่านั้น เจ้าหน้าที่ส่วนนี้มีส่วนเกี่ยวข้องรึเปล่าเราก็ไม่รู้ ถ้าพูดถึงภาพรวมเค้าคงไปดำเนินการตรวจจับทั่วประเทศไม่ได้หรอกครับ  แล้วเจ้าหน้าที่ที่ทำหน้าที่ได้ดีๆ ด้วยใจรักป่าจริงไม่ค่อยมีโอกาสได้เจริญเติบโตในหน้าที่ซักเท่าไหร่ พอได้เป็นหัวหน้าบ้าง ปฏิบัติตามหน้าที่อย่างเคร่งครัด ก็อาจถูกฝ่ายบริหารชั้นบนหมั่นใส้ ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบไม่พอใจ  อันที่จริงต้องแก้ที่กฏระเบียบครับ ถ้าทำตามกฏระเบียบคงไม่มีปัญหา

กรณีคุณติ๊ก ซึ่งเป็นดาราคนโปรดของผมเหมือนกัน และเชื่อว่าปัญหานี้คงผ่านไปได้ด้วยดี แต่คงต้องทำให้เป็นบรรทัดฐานครับ ไม่เลือกปฏิบัติ ซึ่งถ้าได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจริงและได้แสดงกับเจ้าหน้าที่ที่ดูแลคงไม่น่ามีปัญหา และหากได้รับอนุญาตจริง คงมีการถอนแจ้งความครับ

         ผมขอยกตัวอย่างนิดนึงนะครับ แถวบ้านผมที่อำเภอหนึ่ง สร้างหอคำหลวงโดยใช้ไม้สักทองจำนวนมากทั้งไม้ใหม่ และไม้เก่า และรับบริจาค ฯลฯ ต้นใหญ่ ๆ  โต ๆ บอกว่าทำบุญสร้างจากศรัทธาของชาวบ้าน ??? ขอถามว่าสร้างหอคำหลวง แล้วมีผลกระทบสิ่งแวดล้อมมั๊ย ถ้าเป็นคุณเลือกอะไร

** ความเห็นส่วนตัวครับ ไม่ถูกใจใคร ก็อย่าถือสาครับ ขออภัยด้วย **
นายยุทธนา จิตรเมตตา
# โพสเมื่อ 8 ส.ค. 2554
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
ประเทศไทยถึงไม่มีความเจริญก็เพราะเจ้าหน้าที่บางกลุ่มที่มีการแอบแฝง
lekarunee
# โพสเมื่อ 14 ส.ค. 2554
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
หรืออาจกลัวว่าจะเข้าไปเจออะไรที่ไม่อยากเจอหรือป่าวนะ อยากรักษากฏ ระเบียบก็ให้มันเสมอภาคอย่าแบ่งแยกสิ

ประเทศไทยมีเป็น 10มาตราฐานอยู่แล้วไม่ใช่ 2มาตราฐานหรอกนะจ๊ะนาย
1

แสดงความคิดเห็นแสดงความคิดเห็นเหรอ
ลงชื่อเข้าใช้หน่อยจ้า ด้วย Facebook ก็ได้ ง่ายๆเอง

Home