เขียนหัวข้อใหม่
 แสดงความคิดเห็น

คุณเตรียมความพร้อมสำหรับการเดินห้างแล้วหรือยัง

| หัวข้อในหมวดเดียวกัน | ichumphae
Tommy
# โพสเมื่อ 17 ก.พ. 2554
© เนื้อหานี้ ผู้โพสสร้างสรรค์เอง ® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
เข้าชม 4953 (1 ต่อวัน) ตอบ 7 ถูกใจ ถูกใจ 0
หัวข้อควรทราบ

คุณเตรียมความพร้อมสำหรับการเดินห้างแล้วหรือยัง

สวัสดี มิตรรัก นักเว็บ ทุกท่าน อำเภอชุมแพเราใกล้จะมีห้างสรรพสินค้ากับเขาแล้ว ซึ่งเป็นห้างแห่งแรกในอำเภอ พ่อใหญ่แม่ใหญ่คนชุมแพ บางคนอาจจะยังไม่เคยเดินห้างมาก่อนเลย อาจจะทำตัวไม่ถูก เห็นเขาติดแอร์ เลยอาจจะกลัว ไม่กล้าเข้า

วันนี้ผมจะมาแนะนำการเตรียมตัวให้พร้อม สำหรับการเดินห้าง จะได้อวดคนบ้านอื่นได้ว่าเราก็ไม่ใช่บ้านนอก

ถามว่าทำไมมารีบเตรียมตัวแท้ อีกตั้งนานกว่าห้างเขาจะเปิด ผมขอตอบเลยตรงนี้ว่าไม่ได้เห่อห้างนะครับ แต่ต้องรีบเตรียมตัวไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ตอนถึงเวลาจริงจะได้พริ้วไหว กลมกลืน เป็นธรรมชาติ เหมือนออกมาจากตัวตนของเรา ย้ำนี่ไม่ได้เห่อห้างนะครับ

ข้อควรปฏิบัติในการเดินห้าง มีทั้งหมด 10 ข้อด้วยกัน ดังนี้

1. จะเข้าห้างไม่จำเป็นต้องแต่ตัวเต็มยศก็ได้ พวกผ้าไหมเอาไว้ใส่งานบุญ งานแต่งก็พอ เกิบโบกไม่ต้องใส่ไปก็ได้ครับ ใส่แตะ แต่งตัวคือกับเดินตลาดเรานี่แหละ บัตรประชาชนก็ไม่ต้องเตรียมไป เขาไม่ตรวจหรอก

2. เวลาเข้าห้าง พนักงานเค้าสวัสดี ไม่ต้องสวัสดีตอบ หรือหยุดยืนคุยกับเค้านะครับ คนไทยเรามักอัธยาศรัยดี เห็นใครทักไม่ได้ จะต้องหยุดคุยด้วย แต่อันนี้เป็นระเบียบปฏิบัติเค้าครับ เค้าไม่ได้อยากรู้จักเราดอก เค้าสวัสดีทุกคนที่เข้าห้างนั่นแหละ เจ้าของห้างเขาสั่งไว้ ถ้าไม่ทำจะถูกหักเงินเดือน

3. ถ้าใครเอารถเข้าไป เจอยาม เขาก็จะตะเบ๊ะให้ ก็ไม่ต้องไปตะเบ๊ะตอบ หรือต้องยืนตรงอะไรทั้งสิ้น วันทยาหัตถ์ ก็ไม่ต้องครับ เพราะเป็นระเบียบปฏิบัติของเขาเช่นกัน ถึงเราไม่ใช่ตำรวจ เขาก็ตะเบ๊ะให้ครับ

4. เวลาเข้าไปเลือกของ เค้าจะมีรถเข็น หรือตระกร้าให้ยืม เพื่อเวลาซื้อของหลายๆอย่าง เราจะได้ไม่ต้องเอาของมาเหน็บใส่รักแร้ หรือเอาคอหนีบ ให้คุณหยิบมาใช้ได้เลย แต่เวลาคิดเงินเสร็จอย่าเอากลับบ้านเด้อ คืนเขาด้วย เขาไม่ได้ให้เลยนะครับ โดยเฉพาะรถเข็ญห้ามเอากลับบ้านด้วยเด็ดขาด

5. เวลาเลือกของเสร็จแล้ว ไม่ใช่จ่ายเงินตรงเลือกของเลยนะ เขาให้เลือกจนเสร็จหมดทุกอย่างแล้ว ค่อยไปคิดเงินทีเดียวที่เคาท์เตอร์คิดเงินที่อยู่แถวทางเข้า เวลาจะคิดเงิน ให้เอาของที่เราซื้อ วางไว้บนรางที่ไหลลั๊วๆ บนเคาท์เตอร์นั่นแหละ

6. อันนี้สำคัญเลย อย่าไปต่อราคาเขา ไม่ใช่ว่าซื้อตั้งหลายร้อยลดให้แหน่อะไรอย่างเนี้ยะ เพราะจะซื้อเยอะปานไหนเขาก็ไม่ลดให้ดอกครับ คนคิดเงินเขาไม่ใช่เจ้าของห้าง เขาเป็นแค่ลูกน้องเขาลดให้ไม่ได้หรอก หรือขอแถมนั่นแถมนี่ก็ไม่ได้เหมือนกัน

7. สำคัญเตรียมเงินไปให้พร้อม ถ้าเงินไม่พอ จะขอติด ขอเซ็นต์ แปะโป้ไว้ก่อน ไม่ได้ทั้งนั้นครับ จะบอกสิ้นเดือนมาจ่าย เขาก็ไม่ให้เด้อ แต่ถ้าไม่มีเงินจริงๆ เขาจะมีเค้าเตอร์ให้ยืมเงินเหมือนกัน พวก quick cash อะไรพวกนี้ แต่ผมก็ไม่เคยยืมเหมือนกัน เลยอธิบายต่อไม่ได้

8. เวลาพูดกับพนักงาน ไม่ต้องพูดไทยกับเขาก็ได้ครับ ถ้าพ่อใหญ่แม่ใหญ่พูดไทยไม่เป็น ก็เว้าลาวได้ เพราะพนักงานเค้าส่วนมากก็คนในพื้นที่เรานี่แหละ แต่เขาแต่งตัวซงคือผู้ดีเฉยๆ

9. สัตว์เลี้ยง หมา แมว เค้าไม่ให้เอาเข้าห้างนะครับ พวกกระเป๋าใบใหญ่ๆ ก็ห้ามเอาเข้า ถ้าไปตลาดตลีมามีถุงใส่ของมาพลุงพลัง เขาจะมีที่ให้ฝากของไว้ก่อน ถ้าจะให้ดี ให้ซื้อของที่ห้างให้เสร็จก่อน แล้วค่อยไปซื้อของที่อื่นต่อ จะได้ไม่ต้องฝาก

10. ข้อสุดท้ายนี้สำคัญที่สุด คือ อย่าไปลักขโมยของเขานะครับ คนจะหล่อรวยสวยเก่งแค่ไหน ไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเป็นคนดี ซื่อสัตย์ ถ้าเราเป็นคนดี ต่อให้เป็นคนบ้านนอกบ้านนา คนเขาก็ยกย่อง คนขี้ลักขี้หลอย น่าดูถูกกว่าจริงมั้ยครับ

สุดท้ายขอฝากไว้ว่า ถึงแม้จะมีห้างแ้ล้ว ก็อย่าลืมอุดหนุนร้านค้าในชุมชนด้วย ร้านไหนที่เขาขายราคาไม่แพง บริการดีอยู่แล้ว เราก็ควรช่วยอุดหนุนให้เขาอยู่ได้ อย่าให้ถึงกับอะไรๆ ก็ซื้อห้างเสียหมด ร้านค้าในชุมชนอยู่ใกล้บ้าน ยังไงก็ซื้อสะดวกกว่าห้าง อย่าปล่อยให้ร้านแบบนี้หายไปนะครับ

ราตรีสวัสครับ พี่น้องชาวไอ(ชุมแพ)

ไอชุมแพ-คุณเตรียมความพร้อมสำหรับการเดินห้างแล้วหรือยัง-1

ติดตาม อัพเดตข่าวสาร สังคมออนไลน์ชุมแพ คลิ้กที่นี่

สมาชิกที่เข้าชมล่าสุด

มาดูโลกหุ่นกันเถอะ ได้ทั้งขำ และความรู้  

1
มานิตย์
# โพสเมื่อ 1 ก.พ. 2554
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
เกิบโบกคืออิหยังน้ออ้าย
Tommy ♠ เจ้าของหัวข้อ
# โพสเมื่อ 1 ก.พ. 2554
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
[ ถึง มานิตย์ ] รองเท้าหุ้มส้นครับ
NewtonHeart
# โพสเมื่อ 1 ก.พ. 2554
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
ตัวพร้อมเดินเต็มที่...แต่ตังค์ในกระเป๋านี่สิ บ๊ะ คือมาทุุกข์แท้น้อ ToT

ซีเอ็ดก็มีน่ะครับ เดิน ๆ เข้าไปจะเจอพนักงานหล่อ ๆ สวย ๆ อยู่หลายคนเหมือนกัน อิอิ
Tommy ♠ เจ้าของหัวข้อ
# โพสเมื่อ 2 ก.พ. 2554
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
เงินเป็นสิ่งที่แปลก หายาก แต่ใช้ง่าย
tumreporter
# โพสเมื่อ 2 ก.พ. 2554
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
ถ้าอยากช่วยลดโลกร้อนก็เตรียมถุงผ้าไปด้วยก็ได้นะครับ บอกพนักงานได้ว่าจะใส่ถุงของตัวเอง แต่ควรเก็บบิลไว้ด้วยนะครับ

ปล.ใครจะพิมพ์งานหรือทำการบ้านส่งอาจารย์ หากมีคอมพ์โน้ตบุ๊คซักตัว ไปหาที่เหมาะนั่งทำได้ครับ ไม่เปลืองแอร์เปลืองพัดลมที่บ้าน อ้อ..อย่าลืมชาร์จแบ็ตให้เต็มๆด้วยเด้อ..
นายก
# โพสเมื่อ 3 ก.พ. 2554
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
เพิ่มเติมอีกข้อนะ....สินค้าบางประเภท เช่น ผงซักผ้า หรืออาหารสำเร็จรูปบรรจุในซอง มักจะมีคำบอกอยู่มุมซองว่า "เปิดที่นี"  สามารถนำไปเปิดที่บ้านก็ได้นะคร๊าบ....ฮุๆๆ
อ๊อฟ
# โพสเมื่อ 18 ก.พ. 2554
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
โห ต้องเตรียมตัวเองขนาดนั้นเลยเหรอคะ นึกว่ามีเป๋าตังค์ก้อโอเคและ
1

แสดงความคิดเห็นแสดงความคิดเห็นเหรอ
ลงชื่อเข้าใช้หน่อยจ้า ด้วย Facebook ก็ได้ ง่ายๆเอง

Home