เขียนหัวข้อใหม่
 แสดงความคิดเห็น

รูปและประวัติ มีน ดาวมหาวิทยาลัยขอนแก่น ปี 53

| หัวข้อในหมวดเดียวกัน | ichumphae
Tommy
# โพสเมื่อ 26 ก.ค. 2553
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
เข้าชม 10239 (4 ต่อวัน) ตอบ 7 ถูกใจ ถูกใจ 0

รูปและประวัติ มีน ดาวมหาวิทยาลัยขอนแก่น ปี 53

ไอชุมแพ-รูปและประวัติ มีน ดาวมหาวิทยาลัยขอนแก่น ปี 53 -1

มีน - ลดามาศ สายเพชร ดาว มข. ปี 53

 

ไอชุมแพ-รูปและประวัติ มีน ดาวมหาวิทยาลัยขอนแก่น ปี 53 -2

มีน - ลดามาศ สายเพชร ดาว มข. ปี 53

 

ไอชุมแพ-รูปและประวัติ มีน ดาวมหาวิทยาลัยขอนแก่น ปี 53 -3

มีน - ลดามาศ สายเพชร ดาว มข. ปี 53

 

เรียบเรียงโดยกระปุกดอทคอม

          หนุ่ม - สาวดาวเด่นวันนี้ เราจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับ "ดาว" ชาวมอดินแดง มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี 2553 นั่นก็คือ... น้องมีน - ลดามาศ สายเพชรสาวน้อยหน้าใสจากคณะวิทยาศาสตร์ ด้วยเธอคนนี้ถือว่าเป็นลูกอีสานโดยแท้เรื่องของหน้าตาก็สวยไม่แพ้สาวภาคไหน ๆ แถมยังมีความสามารถไม่เป็นรองใครแล้วอย่างนี้จะไม่ไปทำความรู้จักกับเธอคนนี้ได้อย่างไรงั้นตามมาทำความรู้จักสาวสวย มากความสามารถคนนี้เลยค่า...

 อยากให้แนะนำตัว พร้อมบรรยายความเป็นตัวเองสั้น ๆ ?

         สวัสดีค่ะ ชื่อมีน ลดามาศ สายเพชร ค่ะ อายุ 18 ปี กำลังศึกษาชั้นปีที่ 1คณะวิทยาศาสตร์ สาขาคณิตศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นค่ะ มีนเป็นคนสบาย ๆรักอิสระ เฮฮากับคนรอบข้าง บางครั้งก็ติ๊งต๊องไปเลยแต่เวลาทำอะไรก็จะทุ่มเท ตั้งใจกับสิ่งที่ทำจริง ๆ ค่ะ 

 เข้ามาประกวดดาวมหาวิทยาลัยได้อย่างไร ?

         ก่อนอื่นเลยต้องบอกก่อนค่ะว่าโครงการนี้เป็นการประกวดเพื่อหาตัวแทนนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่นจากตัวแทนแต่ละคณะ คณะละ 2 คน (ชาย - หญิง) รวม 40 คนซึ่งตัวแทนแต่ละคณะนี้เรียกง่าย ๆ ก็คือ ดาว - เดือนคณะนั่นเองค่ะในส่วนของการเลือกตัวแทนคณะนี้ แต่ละคณะก็จะแตกต่างกันค่ะสำหรับคณะวิทยาศาสตร์ เรามีสาขาย่อยทั้งหมด 17 สาขาแต่ละสาขาก็จะทำการเลือกตัวแทนขึ้นมาจากการโหวตของเพื่อน ๆ ชั้นปีที่1จากนั้น ตัวแทนทั้ง 17 คู่ จะได้รับการคัดเลือกอีกครั้งหนึ่งจากรุ่นพี่โดยต้องผ่านการทดสอบหลาย ๆ ด้าน ทั้งบุคลิกภาพ การยืน การเดิน การยิ้มรวมไปถึงความสามารถในการตอบคำถามและการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยค่ะ

ไอชุมแพ-รูปและประวัติ มีน ดาวมหาวิทยาลัยขอนแก่น ปี 53 -4

มีน - ลดามาศ สายเพชร ดาว มข. ปี 53

 ความสามารถพิเศษที่นำมาแสดงในการประกวด คือ... ?

         รำไทยค่ะ ชื่อชุดการแสดงว่า "มโนราห์บูชายัญ"เป็นการรำเดี่ยวที่อิงกับละครนอกเรื่องมโนราห์กล่าวถึงตอนที่นางมโนราห์ถูกปุโรหิตริษยาจึงทูลท้าวอาทิตยวงศ์ให้พระสุธนไปปราบศึกแล้วจับนางมโนราห์มาบูชายัญเพื่อสะเดาะพระเคราะห์ท้าวอาทิตยวงศ์นางมโนราห์จึงออกอุบายทูลขอปีกหาง มารำรอบกองไฟแล้วในตอนท้ายก็บินหนีกลับนครไกรลาสค่ะ

ไอชุมแพ-รูปและประวัติ มีน ดาวมหาวิทยาลัยขอนแก่น ปี 53 -5

มีน - ลดามาศ สายเพชร ดาว มข. ปี 53

          ส่วนตัวมีนชอบการแสดงชุดนี้มากค่ะเป็นการรำที่สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมไทย และความรักของพระสุธน - มโนราห์ซึ่งตรงกับคอนเซ็ปต์การประกวดในปีนี้ด้วย คือ Puppy Love นอกจากนี้สิ่งที่มีนประทับใจมากเลยคือการที่ต้องรำกับไฟจริง ๆ ต้องรำรอบกองไฟโดยที่เล็บของมีนก็จุดไฟด้วยค่ะ แรก ๆ กลัวไฟไหม้มากเลย แต่พอซ้อมเยอะ ๆก็เริ่มรู้สึกปลอดภัยและสนุกกับมันมากเลยค่ะ ทั้งนี้มีนต้องขอบคุณพี่แซมมี่ (อภิเชษฐ์ ศรีวิชา) รุ่นพี่ในคณะมาก ๆ เลยค่ะที่คิดการแสดงดี ๆ นี้ให้กับมีน

 คิดว่าเพราะอะไร ตนเองถึงได้รับเลือกให้เป็นดาวมหาวิทยาลัย ?  

         ในการประกวดนั้นจะมีการพิจารณาอยู่ 3 ส่วนหลัก ๆ คือหน้าตาท่าทางบุคลิกภาพผ่านการแต่งกายแบบต่าง ๆ (ชุดราตรี ชุดเฟรชชี่และชุดนักศึกษา), ความสามารถพิเศษ (การแสดง)และทักษะความคิดและทัศนคติผ่านการตอบคำถามเฉพาะหน้าค่ะซึ่งการจะเข้ารอบและได้รับรางวัลชนะเลิศก็จำเป็นที่จะต้องทำให้ดีทั้งสาม ส่วนเลยค่ะ

          ในส่วนตัวแล้วมีนคิดว่าการที่มีนสามารถผ่านการทดสอบทั้งสามและได้รับตำแหน่งดาวมหาวิทยาลัยนี้คงเพราะมีนมีความตั้งใจ มีความพยายามและทุ่มเทกับการฝึกซ้อมค่ะช่วงนั้นเหนื่อยมาก บางคืนนอนตี 4 แล้วต้องตื่นไปเรียน 8 โมงเช้าแต่เราก็ต้องอดทนและพยายาม เพราะมีนคิดว่าการทำหน้าที่นี้หมายถึงเราเป็นตัวแทนของเพื่อน ๆ ในคณะที่เขาเชื่อมั่นในตัวเราและเลือกเรามาทำแทนเขา เราต้องไม่ทำให้เค้าผิดหวังมีนคิดว่าเมื่อเราตั้งใจและพยายามทำให้ดีที่สุด ไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไรมีนก็ภูมิใจ คงเพราะเหตุนี้ด้วยมั้งคะทำให้วันประกวดมีนไม่เครียดหรือตื่นเต้นและสามารถแสดงออกได้อย่างสดใสร่าเริง เป็นธรรมชาติซึ่งทำให้คณะกรรมการเมตตามีนค่ะ

ไอชุมแพ-รูปและประวัติ มีน ดาวมหาวิทยาลัยขอนแก่น ปี 53 -6

มีน - ลดามาศ สายเพชร ดาว มข. ปี 53

ไอชุมแพ-รูปและประวัติ มีน ดาวมหาวิทยาลัยขอนแก่น ปี 53 -7

มีน - ลดามาศ สายเพชร ดาว มข. ปี 53

 หลังได้รับคัดเลือก ทำกิจกรรมอะไรกับมหาวิทยาลัยบ้าง ?  

         ตอนนี้ก็ยังไม่มีกิจกรรมอะไรมากค่ะ เพราะว่าอยู่ในช่วงสอบกลางภาคคิดว่าถ้าผ่านช่วงนี้ไปคงจะมีกิจกรรมทั้งของคณะและมหาวิทยาลัยเข้ามาเยอะพอ สมควรแต่มีนก็ตั้งใจไว้แล้วค่ะว่ามีนจะร่วมกิจกรรมทุกอย่างของทั้งคณะและ มหาวิทยาลัยเท่าที่มีนจะทำได้ เพื่อตอบแทนเพื่อน ๆ พี่ ๆและคณาจารย์ทุกท่านที่เชื่อในตัวมีนและให้โอกาสมีนได้ทำหน้าที่นี้ค่ะ

 มีคำแนะนำ หรืออยากฝากบอกอะไรถึงเพื่อน ๆ ไหม ?

          มีนอยาก ขอบคุณผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ทุกท่านค่ะที่ทำให้มีนได้สัมผัสกับเรื่องราวดี ๆ ในรั้วมอดินแดงแห่งนี้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับมีนในการประกวดครั้งนี้ไม่ใช่รางวัลหรือตำแหน่งที่ได้ มา แต่เป็นมิตรภาพที่ได้รับจากเพื่อน ๆ ตัวแทนคณะอื่น ๆ ทุกคนมีนดีใจที่ได้มีโอกาสตอบแทนสถาบันที่มีนรักด้วยการนำชื่อเสียงและความ ภาคภูมิใจมาสู่คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นแต่มีนคงไม่สามารถประสบความสำเร็จในครั้งนี้ได้ ถ้าไม่มีกำลังใจจากเพื่อน ๆทุกคน ที่เชื่อมั่นในตัวมีนและคอยเชียร์มีนเสมอมา 

          มีนกราบ ขอบพระคุณคณาจารย์ทุกท่านที่ให้ความอนุเคราะห์ดูแลและให้คำแนะนำทั้งเรื่องการทำกิจกรรมและการเรียน ขอบคุณพี่แซมมี่พี่โอ๊ต พี่เริง และพี่เปิ้ล ที่คอยดูแลและเตรียมการประกวดทุกอย่างให้มีนขอบคุณองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่จัดกิจกรรมในครั้งนี้ขึ้นและเหนือสิ่งอื่นใด มีนกราบขอบพระคุณคุณพ่อกับคุณแม่ที่เป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตมีน และทำให้มีนเป็นมีนในทุกวันนี้ค่ะ

ติดตาม อัพเดตข่าวสาร สังคมออนไลน์ชุมแพ คลิ้กที่นี่

สมาชิกที่เข้าชมล่าสุด

มาดูโลกหุ่นกันเถอะ ได้ทั้งขำ และความรู้  

1
เจนรี
# โพสเมื่อ 5 ต.ค. 2553
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
อะไรก็ไม่รู้เหมือนไม่ใช้มีน
ฟางข้าว
# โพสเมื่อ 10 ธ.ค. 2553
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
สวย เรียนเก่ง มีจิงด้วยเหรอ คิดตอนแล้วนึกว่าสวยแต่หน้า สวยเก่งมีความสามารถน่ายกย่องจิงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
คนขอนแก่นจ้า
# โพสเมื่อ 31 ม.ค. 2554
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
เป็นคนขอนแก่นแล้วไง ที่พูดออกมานะใช้สมองคิดรึเปล่า หรือว่าเป็นคนไม่มีสมอง
cb
# โพสเมื่อ 11 ก.พ. 2554
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
น่ารักดีนะ(เป็นชู้ทางตาได้ป่ะ)
meen
# โพสเมื่อ 9 ธ.ค. 2554
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
ชื่อเหมือนกันจังเลย
milk
# โพสเมื่อ 9 ธ.ค. 2554
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
สวยแล้วยังน่ารักน่ะค่ะ
1

แสดงความคิดเห็นแสดงความคิดเห็นเหรอ
ลงชื่อเข้าใช้หน่อยจ้า ด้วย Facebook ก็ได้ ง่ายๆเอง

Home