ความคิดเห็นจากหัวข้อ : ขอบคุณทางเทศบาลชุมแพ

| หมวดร้องทุกข์

เนื้อหาต้นเรื่อง (โดยย่อ)

ขอบคุณทางเทศบาลที่เห็นโพสของผมเรื่องพื้นที่ออกกำลังกายชุมชนหัวหนอง แล้วก็อนุญาติให้เยาวชนสามารถออกกำลังกายได้เหมือนเดิม แต่ตอนนี้มีปัญหาคือเรื่องไฟถ้ากลุ่มเยาวชนมีอุปกรณ์มาเองจะสามารถขอใช้ไฟทางชุมชนได้หรือไม่จะให้ทางเยาวชนออกค่าใช้จ่ายรายเดือนก็ได้..หรือท่านจะกรุณาก็แล้วแต่ทางเทศบาลชุมแพแล้วกันครับ.ทุกอย่างที่ผมทำไปไม่ใช่ประโยชน์ของตัวผมเอง มันคือประโยชน์ของประชาชนทุกคนที่ได้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน... ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อความ

Au (อู๋)
# โพสเมื่อ 15 ม.ค. 2556
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
ล่าสุครับ....

ตอนนี้ประธานชุมชนหัวหนองไม่อนุญาติให้ใช้พื้นที่..ออกกำลังกาย..โดยอ้างว่า

1.กลุ่มเยาวชนได้ส่งเสียงดังในเวลาที่ออกกำลังกาย(ก็เวลาออกกำลังกายต้องส่งภาษาไบ้หรอครับ)

2.ประธานชุมชนบอกว่ากลุ่มเยาวชนเล่นกีฬาดึกเกินไปถึง4-5ทุ่มเลย(ปกติก็กลับบ้าน2ทุ่มนะ)

3.กลุ่มเยาวชนไม่เก็บอุปกรณ์และทำพื้นที่สกปรก (ผมเป็นคนสั่งเองกับปากว่าให้เก็บอุปกรณ์เข้าที่และเก็บขยะทุกวันปิดไฟทุกหลอดผมจึงกลับบ้านนะ)

4.ทางชุมชนอ้างว่าก่อนหน้าจะทำรั้วเคยเกิดอุบัติเหตุจากลูกฟุตบอลไปโดนคนอื่นที่ผ่านไปผ่านได้รับอุบัติ(อันนี้สำคัญ***ท่านประธานชุมชนบอกผมเองกับปากเข้าหูผมเต็มๆ ว่ากำลังสร้างรั้วเดี๋ยวอีกหน่อยก็จะสะดวกในการออกกำลังกายมากขึ้น..และในระหว่างก่อสร้างท่านยังพูดเองว่าทนๆเอาหน่อยช่วงนี้อาจจะไม่ค่อยสะดวกอีกไม่กี่วันก็สร้างเสร็จเพราะมันมีอุปกรณ์ก่อสร้างกีดขวาง***)

5.กลุ่มเยาวชนหลังจากเล่นเสร็จแล้วก็มั่วสุมดื่มเหล้าเป็นเวลาดึกดื่น..(อันนี้น่าขำ ผมกลับบ้านคนสุดท้ายไม่เกิน2ทุ่มครึ่ง และเงินผมเองที่ซื้อน้ำมาให้เยาวชนที่ออกกำลังกายดื่มไม่เคยเอาสุรายาเมามามั่วสุมทั้งนั้น ..ใครเคยเห้นผมยุ่งเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้...)

***สรุปคือตอนนี้ยังใช้พื้นที่ไม่ได้...แกบอกว่าไปฟ้องนายกไปฟ้องใครก็ไม่ได้ทั้งนั้นเพราะคนอนุญาติคือแกคนเดียว...***

ผมรับทราบแล้วผมก็ท้อใจสังคมไทยเป็นแบบนี้ ถ้าผมสู้คือมีคนเกลียดผมมากขึ้น และถ้าผมยอมคือประชาชนก็เดือดร้อนกับสิ่งที่ประชาชนควรได้รับประโยชน์จากสิ่งเหล่านี้....เอาเป็นว่าผมขออ้อนวอนผู้ใหญ่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือเห็นใจพวกเรา ช่วยหาแนวทางให้พวกเราด้วยลำพังจะไปรบสู้คงไม่ได้เพราะเรานับถือเขาเป็นผู้ใหญ่มันไม่เหมาะสม ต้องให้ผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไข ผมหวังว่าจะได้รับความเป็นธรรมกับประชาชนคนเดินดินทั่วไปด้วย ขอกราบขอพระคุณอย่างสุดซึ้งครับ...


Home