ความคิดเห็นจากหัวข้อ : ท่องเที่ยวไปกับเรือสำราญ

| หัวข้อในหมวดเดียวกัน

เนื้อหาต้นเรื่อง (โดยย่อ)

สวัสดีเพื่อน ๆ สมาชิกไอชุมแพทุกคนครับก่อนอื่นผมต้องขอออกตัวก่อนว่่าผมเขียนไม่ค่อยเป็น ตอนแรกตั้งใจจะโพสท์เฉพาะรูปภาพที่ถ่ายมาเท่านั้น แต่ผมอยากจะมาแบ่งปันเกร็ดความรู้และสาระเล็ก ๆ น้อย ๆ กับสิ่งที่ผมได้พบเห็นมา ผมก็เลยต้องใช้ความพยายามมากขึ้นอีกหน่อย หวังว่าเพื่อน ๆ สมาชิกคงจะสนุกและเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวที่ผมจะเอามาลงไม่มากก็น้อยนะครับ ผมอยู่บนเรือทั้งหมด 7 คืน 8 วัน คือออกจากท่าที่ เมืองกัลเวส ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อความ

Tommy (ทอมมี่)
# โพสเมื่อ 8 ส.ค. 2555
® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
ตอบ ตอบ 3 ถูกใจ ถูกใจ 0
  วันสุดท้าย สาวเพียบ

คนที่ำไปทำงานบนเรือ อย่างเช่น น้องกานต์ กับน้องแอม เขาคัดเอาที่ความสวยอย่างเดียว หรือ ต้องพูดภาษาอังกฤษคล่องเลยหรือเปล่าครับ

ทิมมี่ (Timmy)
# โพสเมื่อ 8 ส.ค. 2555
ถูกใจ ถูกใจ 0
เท่าที่ผมได้ไปสัมผัสมา พนักงานที่ทำงานบนเรือสำราญไม่จำเป็นต้องพูดภาษาอังกฤษได้คล่อง แต่อยู่แผนกที่เราทำต่างหากเช่นคนทำความสะอาดห้องนอน คนเก็บภาชนะบนโต๊ะอาหาร พูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยจะได้ นี่ไม่รวมคนซักผ้าหรือคนทำในครัวซึ่งผมไม่เห็นแต่คิดว่าพูดภาษาอังกฤษได้นิดหน่อยก็ใช้ได้แล้ว
ทิมมี่ (Timmy)
# โพสเมื่อ 8 ส.ค. 2555
ถูกใจ ถูกใจ 0
สำหรับแผนกที่ต้องบริการแขกเช่น Front Desk ที่น้องกานต์และแอมทำ จำเป็นต้องพูดภาษาอังกฤษได้คล่องหรือแม้แต่น้องหนิงที่ทำงานในห้องดินเน่อร์ที่เสริฟอาหารนั่นก็ต้องใข้ภาษาอังกฤษคืออย่างน้อย ๆ ก็ต้องพูดกับแขกรู้เรื่อง ส่วนเรื่องความสวยงามผมคิดว่าไม่ค่อยสำคัญในการที่เขาจะรับเราเข้าทำงานครับ
ทิมมี่ (Timmy)
# โพสเมื่อ 8 ส.ค. 2555
ถูกใจ ถูกใจ 0
ขอนอกเรื่องนิดหน่อยนะครับ สมัครเข้าทำงานในบริษัทในเมกา สิ่งที่เขาต้องการก็เพียงสองอย่างเท่านั้น คือวุฒิการศึกษาและประสบการณ์ ส่วนเรื่องอายุของผู้สมัครจะไม่นำมาพิจารณาเลย ไปซุปเปอร์มาร์เกตจะเห็นคนสูงอายุ 60-70 ปีทำงานเป็นแคชเชียร์ หรืออายุ 40-50 หรืออาจะ 60 ทำงานเป็นแอร์โฮสเตสท์บนเครื่องบิน


Home